Thứ Hai, 14 tháng 1, 2019

Ăn khỏe với dừa

Khi nhắc về các công dụng của loài cây này, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua dầu dừa. Không chỉ là một nguyên liệu trong ẩm thực, dầu dừa còn được sử dụng trong việc làm đẹp, giúp tóc bóng mượt và khóa ẩm cho da.


Dầu dừa có thể được chế biến như sau:
  • Nạo cơm dừa thành lát mỏng. 
  • Cho vào máy xay sinh tố với chút nước lạnh.
  • Bóp hỗn hợp nhiều lần, vắt lấy nước cốt. 
  • Cho vào hũ thủy tinh, để ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ.
  • Đem hũ thủy tinh bỏ vào tủ lạnh chừng 3 giờ.
  • Vớt váng dừa đông cứng ở bên trên, bên dưới là tinh dầu dừa.
Sữa dừa và dầu dừa chứa nhiều chất béo bão hòa. Tuy hiện chưa có kết luận cụ thể về tác động của loại chất chất béo này lên sức khỏe, bạn vẫn nên hạn chế sử dụng những sản phẩm này trong chế độ ăn.

Các món đơn giản và thú vị từ dừa

1. Sữa chua dừa

Nguyên liệu
  • 1 lít sữa dừa tươi
  • 1 hũ sữa chua 
  • 1 muỗng canh mật ong hoặc đường dừa
  • 1 muỗng canh gelatin
Thực hiện
  • Đun sữa dừa với lửa nhò, không để sôi. 
  • Tắt bếp, trộn với gelatin.
  • Thêm mật ong và sữa chua vào. Đun sôi hỗn hợp và đợi nguội đến 95 độ.
  • Cho vào hũ nhỏ và đưa vào nồi ủ ở 105 độ. Sau 7–9 giờ là dùng được.


Cà phê dừa

2. Cà phê dừa

Nguyên liệu
  • Cà phê pha phin
  • 80 ml sữa dừa
  • 60 ml sữa đặc
  • Đá xay
  • 1 muỗng cà phê bột ca cao (tuỳ chọn)
Thực hiện
  • Bỏ tất cả nguyên liệu vào máy xay.
  • Xay nhuyễn và thưởng thức. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét